[KnB Fic] Replay - Chapter 44 [Ao*Kuro]

posted on 11 Jul 2014 18:03 by freyaminnie in Fiction, KnB
 
 
 

Title : Replay

Author : freyaminnie

Fandom : Kuroko no Basket

Paring :  Aomine x Kuroko 

Rating : PG-13 

 

 

 

<< Previous | Next >>

 

 

 

44

 

 

 

 

ถึงจะเคยเผชิญหน้ากับหนึ่งในเจเนอเรชั่นปาฏิหาริย์อย่างคิเสะ เรียวตะมาแล้วก็เถอะ แต่สำหรับมิโดริมะ ชินทาโร่แล้ว แทบจะเรียกได้ว่าเป็นคนละระดับเลยก็ว่าได้ 
มิโดริมะที่คุโรโกะเคยรู้จัก ถึงจะสามารถชู้ตได้ไกลเกือบครึ่งสนาม แต่กลับไม่ได้ใกล้เคียงกับสัตว์ประหลาดที่กำลังยืนอยู่ต่อหน้าเขาเลยแม้แต่น้อย เมื่อทั้งสนามกลายเป็นพื้นที่ที่มิโดริมะสามารถชู้ตได้อย่างแม่นยำ ลูกชู้ตที่สูงโด่งแล้วโค้งลงอย่างสวยงามจนแทบไร้เสียง ไม่ว่าใครก็ไม่อาจสกัดได้
เท่านั้นยังไม่พอ ความสามารถของผู้เล่นคนอื่นๆในทีมก็ใช่ว่าจะอยู่ในระดับที่ธรรมดา ทุกคนต่างถูกคัดเลือกมาให้อยู่ในแถวหน้าทั้งสิ้น การรุกจากวงในที่แข็งแกร่งเป็นทุนเดิมบวกกับการรุกจากวงนอกที่เคยเป็นจุดอ่อนบัดนี้ถูกอุดได้อย่างสมบูรณ์ ชื่อราชันย์แห่งทิศบูราพานั้นไมได้มีไว้เพื่อประดับเล่นๆเป็นแน่
แต่ที่ทำให้ลำบากที่สุดกลับเป็นผู้เล่นปีหนึ่งเหมือนกับพวกเขา 
มิสไดเรกชั่นของคุโรโกะนั้นแทบจะเรียกได้ว่าไร้เทียมทาน ไม่เคยมีใครอ่านการเคลื่อนไหวของเขาได้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นตอนอยู่เทย์โควหรือแม้แต่ตอนแข่งรอบก่อนๆเองก็ตาม แม้จะยังเข้าคู่กับคางามิไม่สมบูรณ์เหมือนสมัยเล่นกับเจเนอเรชั่นปาฏิหาริย์แต่ก็ดีพอที่จะทำให้เซย์รินชนะมาได้เรื่อยๆ จนพวกเขาหวังพึ่งความสามารถนี้โดยไม่รู้ตัว
แต่แล้วกลับมีคนที่สามารถปิดผนึกมิสไดเรกชั่นได้ ทาคาโอะ คาซึนาริ
ด้วยขอบเขตการมองเห็นที่กว้างไกลยิ่งกว่าอีเกิ้ลอายของรุ่นพี่อิซึกิ ทำให้ทาคาโอะสามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวของคุโรโกะได้แม้เจ้าตัวจะพยายามหลอกล่อให้อีกฝ่ายมองไปทางอื่น หรือพยายามจะหลบหลีกอย่างไรก็ตาม 
ความสามารถในการมองเห็นที่เกือบจะคล้ายกับอดีตกัปตันแห่งเจเนอเรชั่นปาฏิหาริย์ไม่มีผิด
ครึ่งแรกจบลงโดยที่เซย์รินเป็นฝ่ายเสียเปรียบในทุกด้านเมื่อกระแสเกมเทไปทางชูโตคุอย่างเห็นได้ชัด หนำซ้ำคะแนนยังทิ้งห่างกันเกือบสองเท่า

.

.

.

.

.

.
บรรยากาศในห้องล็อกเกอร์ของเซย์รินเต็มไปด้วยความหดหู่ พลังใจที่โดนลดทอนไปเรื่อยๆด้วยการชู้ตลูกอย่างไม่เปิดโอกาสให้แก้ตัวของมิโดริมะ มิสไดเรกชั่นที่ใช้การไม่ได้ และการดวลระหว่างเอสทั้งสองฝั่งที่ดูเหมือนจะเห็นผลชัดเจนแล้ว
ไม่หรอก คุโรโกะไม่ยอมเชื่อแบบนั้น เขาเชื่อเสมอว่าถ้าหากไม่ยอมแพ้แล้วล่ะก็ไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ 
ต่อให้ตามอยู่ 99 แต้ม แต่ถ้าจู่ๆเกิดอุกาบาตตกใส่ม้านั่งของทีมฝั่งตรงข้าม พวกเขาก็อาจจะพลิกเป็นฝ่ายชนะได้เหมือนกัน 
และเขาจะไม่มีวันยอมแพ้จนกว่าจะถึงที่สุด เหลืออีกเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้นก็จะถึงลีกนัดชิงชนะเลิศของเขตโตเกียว ซึ่งในเวทีนั้นเขาจะต้องได้เผชิญหน้ากับอาโอมิเนะคุงอย่างอย่างแน่นอน

.

.

.

.

.

เมื่อเริ่มควอเตอร์ที่ 3 คุโรโกะก็ถูกเปลี่ยนออกไปที่ม้านั่ง ซึ่งใครๆต่าง